2013 INTERNATIONAL PIANO FESTIVAL

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
NHẠC VIỆN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
2013 INTERNATIONAL PIANO FESTIVAL

Nguyễn Bích Trà

Nghệ sĩ piano người Anh gốc Việt Nguyễn Bích Trà (Tra Nguyen) đã nhận những lời đánh giá rất cao về tài năng biểu diễn của mình như “lấp lánh” (báo The Independent), “tinh tế, sắc sảo” (báo Rheinpfalz-Zeitung) và sở hữu “niềm đam mê và tài năng chơi đàn phím vượt trội” (American Record Guide). Các bản thu âm gần đây của cô cho hãng đĩa Sterling và Grand Piano Naxos đã hai lần được chọn là Album của tuần bởi báo The Independent, vào tháng Ba năm 2010 và tháng Tư năm 2012.

Chương trình phong phú của Trà đã cân bằng giữa các tác phẩm kinh điển và các tác phẩm còn ít được biết đến hơn. Cô đang hợp tác cùng hãng đĩa Sterling Records để sản xuất một số bản thu âm tác phẩm cho piano và dàn nhạc của nhạc sĩ Joachim Raff. Đĩa nhạc gần đây nhất của cô chơi cùng nghệ sĩ clarinet Sabine Grofmeier đã được hãng đĩa ARS Produktion phát hành, bao gồm các tác phẩm thời kỳ lãng mạn và đương đại của các nhạc sĩ Đức. Vào năm 2013/2014, cô sẽ tiếp tục cho phát hành các đĩa nhạc thuộc tuyển tập âm nhạc cho piano của Joachim Raff cho nhãn đĩa Grand Piano (thuộc hãng Naxos).

Cô đã biểu diễn lần đầu tiên trước công chúng tại Nhà hát Lớn Hà Nội khi cô mới lên mười và tiếp tục cống hiến cho khán giả khả năng biểu diễn tuyệt vời của cô tại các nhà hát nổi tiếng như Queen Elizabeth Hall, Wigmore Hall, the Kennedy Center và Tokyo Opera City. Bích Trà đã học với nghệ sĩ Lev Naumov tại Nhạc viện Moscow, Nga và với nghệ sĩ Christopher Elton tại Royal Academy of Music, London, Anh. Cô đã được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music, thành viên của Viện âm nhạc Hoàng gia, Anh ) cho những cống hiến âm nhạc nổi bật trong năm 2013.

THÁNG 12 | 2013
Số lượt truy cập 79735