2013 INTERNATIONAL PIANO FESTIVAL

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
NHẠC VIỆN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
2013 INTERNATIONAL PIANO FESTIVAL

Ernest Lim Hung Choong

Tiến sĩ Ernest Lim lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Nghệ thuật Âm nhạc chuyên ngành biểu diễn và sư phạm Piano tại Đại học Pennsylvania - West Chester và tại Đại học Nam Carolina,Mỹ. Ông đã học với các nghệ sĩ Neil Rutman, Richard Veleta, Charles Fugo, và Scott Price. Trước khi trở về quê hương, ông đã giảng dạy piano tại Khoa Đàn phím tại Đại học Pennsylvania - West Chester và Đại học Nam Carolina, Mỹ.

Hiện nay ông là Trưởng điều phối chương trình đào tạo Văn bằng Giáo Dục Âm Nhạc tại Học viện Nghệ thuật Nanyang (NAFA) và là Phó Hiệu trưởng của Trường Âm nhạc thuộc NAFA, Singapore. Ông còn hướng dẫn các môn Phương pháp giảng dạy cho nhạc cụ và thanh nhạc, Giáo dục và tiếp cận cộng đồng, Lịch sử Nghệ thuật Âm nhạc cho đàn phím, và giảng dạy chuyên ngành piano. Các nghiên cứu của ông chuyên về những kỹ năng sư phạm, chương trình đào tạo giáo dục âm nhạc.

Ông đã thuyết trình tại Hội nghị thế giới của Hiệp hội Giáo dục Âm nhạc Quốc tế (ISME) năm 2008 tại Ý, năm 2010 tại Trung Quốc, và Hội nghị chuyên đề về Nghiên cứu Giáo dục Âm nhạc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APSMER) tại Đài Loan năm 2011.

Hoạt động biểu diễn với vai trò nghệ sĩ độc tấu và hòa tấu, Tiến sĩ Lim tham gia biểu diễn trong Hòa nhạc kỷ niệm Chopin năm 2010, chương trình biểu diễn toàn bộ 32 sonate cho piano của Beethoven năm 2008 tại Singapore. Ngoài ra, ông là giám khảo tại nhiều festival và cuộc thi như Hartsville Music Festival (Mỹ), Young Pianist Competition (Singapore), Inter-Junior College Piano Duo Competition (Singapore), và the Roland Piano Competition (Malaysia), ngoài ra Tiến sĩ Lim còn giảng dạy các khóa rèn luyện kỹ năng cho giáo viên, giám khảo các Cuộc thi cho các Trường Âm nhạc trong vùng, và là thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi Piano Quốc tế Chopin lần thứ I tại Singapore vào năm 2010.

THÁNG 12 | 2013
Số lượt truy cập 79733